Trang chủSep_Path.pngThủ tục ly hônSep_Path.pngCách viết đơn xin ly hôn đơn phương tại Hà Nội

Cách viết đơn xin ly hôn đơn phương tại Hà Nội

Thứ năm, 10/01/2019
212

Hướng dẫn cách viết đơn xin đơn phương ly hôn với vợ chồng đang cư trú tại thành phố Hà Nội. Năm 2019, mẫu đơn ly hôn đơn phương phải có đủ nội dung theo nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP trong đó nội dung đơn ly hôn phải phù hợp với tài liệu, hồ sơ nộp kèm. Vậy nên viết đơn ly hôn như thế nào? Bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Xin đơn phương ly hôn tại Hà Nội năm 2019

Đơn xin ly hôn đơn phương hay một số Tòa án như TAND quận Cầu Giấy, TAND huyện Thanh Trì,… đề là Đơn khởi kiện ly hôn có 4 phần chính

Thứ nhất là thông tin của đương sự: Phần này bạn cần ghi rõ địa chỉ cư trú và số điện thoại để đảm bảo việc tống đạt thông báo của Tòa án đến đương sự thực hiện được. Lưu ý bị đơn (Vợ/ chồng bạn) thay đổi nơi cư trú trước khi Tòa án tiếp nhận giải quyết vụ án có thể dẫn đến việc TAND chuyển hồ sơ xin ly hôn của bạn đến TAND nơi cứ trú mới của bị đơn giải quyết tiếp. Tất nhiên việc chuyển hồ sơ sẽ mất nhiều thời gian, công sức của bạn.

Thứ hai là nội dung ly hôn: Lý do ly hôn chỉ cần ghi theo thực tế, không cần trình bày quá dài dòng, phóng đại sự việc bởi đơn phương ly hôn là quyền nhân thân của bạn, bạn được tự quyết định.

Thứ ba là các yêu cầu về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng: Bạn cần trình bày rõ có mấy con chung, sinh năm nào và đang ở với ai tại đâu. Sau khi ly hôn ai là người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng người còn lại phải đáp ứng.

Thứ tư là các yêu cầu về tài sản: Tài sản sẽ gồm bất động sản, động sản, nợ chung và các nghĩa vụ khác. Vấn đề nào yêu cầu Tòa án giải quyết thì ghi rõ hướng giải quyết mong muốn, nội dung nào không yêu cầu thì cũng ghi rõ để Tòa án biết.

Vậy để viết một là đơn xin ly hôn đơn phương tại thành phố Hà Nội chuẩn bạn hãy tải mẫu đơn ly hôn dưới đây và đọc kỹ hướng dẫn. Mọi khó khăn có thể gọi cho Luật sư công ty Luật Trí Nam yêu cầu hướng dẫn bởi hiện tại chúng tôi chưa thu phí việc trợ giúp pháp lý này.

Chúc các bạn thành công!