Trang chủSep_Path.pngDịch vụ luật sưSep_Path.pngDịch vụ cấp giấy phép lao động uy tín và thủ tục miễn giấy phép lao động

Dịch vụ cấp giấy phép lao động uy tín và thủ tục miễn giấy phép lao động

Thứ ba, 13/06/2017
456

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động được điều chỉnh bởi nghị định 11/2016/NĐ-CP. Công ty luật Trí Nam nhận dịch vụ giấy phép lao động trọn gói với ưu đãi giảm giá khi khách gia hạn visa hoặc xin cấp thẻ tạm trú. Dù bạn xin cấp giấy phép lao động mới, gia hạn GPLĐ hay xin miễn giấy phép lao động, luật sư luôn đưa ra phương án triển khai phù hợp với loại visa đang sử dụng và thời gian cần hoàn thành để kịp xin thẻ tạm trú.

Tư vấn thủ tục xin cấp giấy phép lao động nhanh, uy tín

Quy trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động

Liên hệ dịch vụ quý vị được luật sư tư vấn các điều kiện cấp giấy phép lao động và danh mục hồ sơ xin cấp phép lao động áp dụng theo nghị định 11/2016/NĐ-CP. Tùy theo chức vụ và giấy tờ hiện có của người nước ngoài mà luật sư sẽ đưa ra phương án triển khai công việc phù hợp.

Mọi vướng mắc về giấy tờ sẽ được luật sư lên phương án hỗ trợ, các vướng mắc phổ biến gồm: Chưa khai báo tạm trú, sử dụng visa DL, giấy tờ chưa có dấu của lãnh sự quán Việt Nam,... Hãy gọi 0904.588.557 và cho chúng tôi biết vướng mắc của bạn ngay hôm nay!

 

Người nước ngoài gia hạn hoặc xin cấp lại giấy phép lao động

Các văn bản pháp luật hướng dẫn thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do hết hạn hoặc xin cấp lại phép lao động do thay đổi công ty làm việc đã thay đổi đến 03 lần kể từ năm 2011, điều đó gây khó khăn cho các doanh nghiệp cập nhật các quy định mới và danh sách tài liệu cần chuẩn bị trong hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động. Một số điểm mới người nước ngoài cần biết bao gồm:

- Người nước ngoài gia hạn với vị trí không phải là Giám đốc sẽ phải cung cấp bản hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học.

- Người nước ngoài là người Hàn Quốc khi thay đổi công ty làm việc được quyền xin tiếp tục sử dụng giấy phép lao động cũ.

- Người nước ngoài di chuyển nội bộ được quyền xin miễn giấy phép lao động thay vì xin cấp giấy phép như hiện tại.

- Không cần xuất trình lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe khi gia hạn GPLĐ

Các điểm mới này được công ty luật Trí Nam cập nhật liên tục và luôn có hướng hỗ trợ người nước ngoài trong việc chuẩn bị các giấy tờ còn thiếu. Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu các thủ tục về giấy phép lao động đang làm khó bạn.

 

Điều kiện được miễn giấy phép lao động của giám đốc nước ngoài

Căn cứ theo điều 7 nghị định 11/2016/NĐ-CP thì người nước ngoài được miễn giấy phép lao động khi thuộc diện “Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải;”

Như vậy Giám đốc công ty con tại Việt Nam sẽ thuộc diện không phải xin giấy phép lao động khi làm việc tại Việt Nam. Quy định này tương tự áp dụng cho trường hợp trưởng văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Ngoài ra đối với trường hợp Giám đốc đồng thời là thành viên, cổ đông công ty, trường hợp này cũng được miễn giấy phép lao động bởi họ là thành viên góp vốn công ty được miễn giấy phép lao động theo điều 172 Bộ luật lao động năm 2012.

 

Được miễn giấy phép lao động có xin được thẻ tạm trú dài hạn

Người được miễn giấy phép lao động được xin cấp thẻ tạm trú dài hạn cho hoạt động kinh doanh, làm việc tại Việt Nam. Do thời hạn xác nhận miễn giấy phép lao động chỉ được ghi nhận 02 năm cho một lần xin nên người nước ngoài công ty bạn cũng chỉ được xin cấp thẻ tạm trú 02 năm thôi.

 

Lý do nên lựa chọn dịch vụ giấy phép lao động của chúng tôi

Dich vu giay phep lao dong của chúng tôi có rất nhiều tiện ích mà người nước ngoài không thể bỏ qua, cụ thể

1. Hỗ trợ làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam mà không yêu cầu

- Người nước ngoài xuất trình xác nhận tạm trú.

- Người nước ngoài phải trực tiếp đến Sở tư pháp tỉnh/ thành phố.

2. Hỗ trợ thực hiện khám sức khỏe.

3. Nhận đẩy nhanh các bước triển khai dịch vụ, cụ thể

- Xin công văn chấp thuận doanh nghiệp đã đăng ký danh sách sử dụng lao động nước ngoài tại UBND cấp tỉnh chỉ trong 10 ngày làm việc.

- Xin giấy phép lao động chỉ trong 05 ngày làm việc.

4. Nhận gia hạn visa và xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài với giá ưu đãi.

Ngay hôm nay doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ để xin cấp giấy phép cho người nước ngoài trong công ty hãy liên hệ luật sư ngay theo thông tin

Công ty luật Trí Nam

Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 19006196

Số điện thoại liên hệ dịch vụ: 0904588557 – Luật sư Đào Sơn

Đ/c: Tầng 5, tòa nhà 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội