Trang chủSep_Path.pngThay đổi đăng ký kinh doanhSep_Path.pngDịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty khác quận và thủ tục chốt thuế

Dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty khác quận và thủ tục chốt thuế

Chủ nhật, 11/06/2017
224

Thủ tục chuyển trụ sở chính công ty khác quận đòi hỏi doanh nghiệp phải thực ba bước: Thủ tục chốt thuế, Xin cấp GCN đăng ký doanh nghiệp, Thay đổi dấu và mẫu hóa đơn đặt in. Sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở trọn gói của công ty Luật Trí Nam giúp doanh nghiệp sớm hoàn thành thủ tục đồng thời được luật sư hỗ trợ tư vấn chi tiết những việc cần làm sau thay đổi tránh các vướng mắc sau này.

Tư vấn thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp nhanh

Thay đổi trụ sở công ty khác quận và cùng quận có gì khác biệt?

Công ty vốn đầu tư nước ngoài hoặc công ty có triển khai dự án đầu tư thuộc thẩm quyền quản lý của cục thuế tỉnh, thành phố nên khi thay đổi địa chỉ trụ sở trong cùng tỉnh, thành phố thì không thay đổi cơ quan quản lý thuế. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp Việt Nam thông thường chịu sự quản lý của chi cục thuế quận, huyện thì việc thay đổi trụ sở công ty khác quận sẽ đồng thời với việc thay đổi cơ quan quản lý thuế, điều này phát sinh thủ tục chốt thuế tại chi cục thuế cũ trước khi nộp hồ sơ đăng ký thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh. Đây cũng chính là điểm khác biệt trong thủ tục chuyển trụ sở doanh nghiệp trong cùng một quận và chuyển trụ sở công ty khác quận.

 

Thay đổi trụ sở công ty có được sử dụng hóa đơn đỏ cũ

Trên hóa đơn hiện tại của doanh nghiệp có thông tin địa chỉ trụ sở chính chi tiết. Do đó khi thay đổi trụ sở doanh nghiệp phải thông báo với chi cục thuế về việc công ty thay đổi mẫu hóa đơn đang sử dụng. Đối với:

- Công ty tiếp tục sử dụng hóa đơn đỏ cũ thì doanh nghiệp phải khắc thêm dấu địa chỉ mới để đóng vào hóa đơn đồng thời thông báo với cơ quan quản lý thuế việc doanh nghiệp thay đổi mẫu hóa đơn.

- Công ty đặt in lại hóa đơn hoặc đăng ký mua lại hóa đơn tại Chi cục thuế thì phải làm thủ tục thông báo hủy hóa đơn cũ với lý do hủy là do thay đổi địa chỉ công ty.

 

Thay đổi địa chỉ công ty có phải hủy dấu công ty cũ không?

Con dấu công ty hiện tại đóng vai trò quan trọng với các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp chưa hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán. Do đó mọi doanh nghiệp đều quan tâm đến việc khi thay đổi trụ sở chính công ty có phải hủy dấu? Để trả lời câu hỏi này thì phải dựa vào tình trạng con dấu hiện tại của doanh nghiệp, cụ thể:

Các công ty sử dụng con dấu do công an cấp trước ngày 01/07/2015, hoặc các công ty khắc dấu theo mẫu cũ đều ghi nhận thông tin quận, huyện trên con dấu. Nếu vậy khi thay đổi địa chỉ sang quận, huyện khác sẽ phải thay đổi con dấu doanh nghiệp.

Các công ty khắc dấu theo quy định mới không có thông tin về quận, huyện trên con dấu thì chỉ phải thay đổi con dấu khi doanh nghiệp đăng ký chuyển trụ sở sang tỉnh, thành phố khác mà thôi.

Vậy khi thay đổi con dấu công ty, doanh nghiệp có phải thực hiện thủ tục hủy dấu tại công an không? Qua quá trình triển khai dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp tại các tỉnh luật sư thấy rằng: Tất cả các tỉnh đều thống nhất hồ sơ đăng ký thay đổi mẫu dấu gồm có biểu mẫu ban hành theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT; Thêm vào đó chỉ một số các tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương,... mới yêu cầu doanh nghiệp nộp kèm giấy xác nhận của công an về việc công ty hủy con dấu hiện tại. Theo nghị định 99/2016/NĐ-CP có quy định doanh nghiệp phải hủy dấu cũ khi thay đổi con dấu, nhưng hủy vào thời gian nào và có phải xuất trình xác nhận hủy dấu khi làm thủ tục thay đổi mẫu con dấu doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh hay không lại tùy thuộc vào quy trình giải quyết của từng địa phương.

 

Vướng mắc khi thay đổi trụ sở chính công ty khác quận

Thông thường các doanh nghiệp không gặp khó trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, điểm vướng mắc thường đến từ việc không hiểu rõ quy định pháp luật, cụ thể: Vướng mắc do trong quá trình từ thời điểm chốt hóa đơn đã sử dụng đến thời điểm hoàn thành thủ tục chuyển trụ sở doanh nghiệp không xuất được hóa đơn dẫn đến việc kinh doanh bị đảo lộn; Vướng mắc về việc không nắm được điều kiện của nhà đất được dùng làm trụ sở chính doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp 2014 dẫn đến việc khi chốt xong thuế nhưng không hoàn thành được thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh,...

Với công ty luật Trí Nam, mọi vướng mắc của doanh nghiệp đều được luật sư lường trước và tư vấn cho bạn biết nên làm gì và làm như thế nào để việc chuyển trụ sở không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Quý vị cần hỗ trợ hãy gọi ngay tới số 19006196 để được luật sư hỗ trợ tư vấn pháp luật.

 

Báo giá dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp

1. Báo giá thay đổi địa chỉ trụ sở công ty trong nước

- Thời gian thực hiện:

+ Thủ tục chốt thuế: 10 – 12 ngày (Có nhận dịch vụ làm nhanh trong 05 ngày)

+ Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới: 05 ngày (Có nhận dịch vụ làm nhanh trong 01 ngày làm việc)

+ Thay đổi con dấu doanh nghiệp: 01 ngày

- Phí dịch vụ: 2.000.000 VND

Lưu ý: Điểm nổi bật trong dịch vụ đó là luật sư sẽ đăng ký cho doanh nghiệp ngày sử dụng con dấu mới đồng thời là ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới. Khác với các đơn vị cung cấp dịch vụ cùng lĩnh vực phải 03 ngày sau doanh nghiệp mới được sử dụng con dấu mới.

- Hỗ trợ kèm theo: Xây dựng kế hoạch triển khai công việc cho doanh nghiệp để thời gian chờ sử dụng hóa đơn mới là ngắn nhất; Hướng dẫn thủ tục thông báo thay đổi mẫu hóa đơn đặt in.

2. Báo giá thay đổi địa chỉ công ty vốn nước ngoài

Công ty vốn nước ngoài thay đổi địa chỉ có thể đồng thời với việc thay đổi địa điểm triển khai dự án. Báo giá công ty đưa ra dựa vào địa bàn và hồ sơ pháp lý của địa chỉ mới, do vậy không có báo giá chung cho lĩnh vực nói trên.

Doanh nghiệp muốn nhận báo giá dịch vụ chi tiết trong việc thực hiện thủ tục chuyển trụ sở trọn gói hãy liên hệ trực tiếp tới công ty luật Trí Nam theo thông tin sau để được báo giá

Công ty luật Trí Nam

Hotline: 0904588557 – Luật sư Đào Sơn

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp miễn phí gọi 19006196

Email: luattrinam@gmail.com

Đ/c: Tầng 5 tòa nhà 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội