Trang chủSep_Path.pngThay đổi đăng ký kinh doanhSep_Path.pngDịch vụ thay đổi tên công ty nhanh và thủ tục đổi dấu doanh nghiệp

Dịch vụ thay đổi tên công ty nhanh và thủ tục đổi dấu doanh nghiệp

Thứ sáu, 09/06/2017
417

Thủ tục thay đổi tên công ty đồng thời với việc doanh nghiệp phải thay đổi con dấu và mẫu hóa đơn đặt in. Công ty luật Trí Nam nhận thực hiện thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp trọn gói với nhiều hỗ trợ đảm bảo doanh nghiệp hạn chế được các vướng mắc đồng thời có thể bắt đầu sử dụng hóa đơn nhanh nhất với tên công ty mới.

Tư vấn thủ tục thay đổi tên công ty nhanh giá rẻ tại Hà Nội

Thủ tục thay đổi tên công ty tại Phòng đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp khi đổi tên phải thông báo tới Phòng ĐKKD trong vòng 10 ngày kể từ thời điểm quyết định thay đổi, hồ sơ thay đổi tên công ty sẽ bao gồm các tài liệu sau

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu II – 1 ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT.

2. Biên bản và quyết định của công ty về việc thay đổi tên doanh nghiệp.

Thời điểm hoàn thành việc đổi tên công ty là ngày cấp ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới. Sau thời điểm này các hóa đơn đầu vào doanh nghiệp cần yêu cầu đối tác xuất theo thông tin mới.

Đối với công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam thủ tục thay đổi tên công ty trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được phép thực hiện đồng thời theo thủ tục liên thông quy định tại thông tư 02/2017/TT-BKHĐT.

 

Doanh nghiệp khi thay đổi tên có phải ký lại các hợp đồng

Việc thay tên công ty không ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Các quyền, nghĩa vụ của công ty với hợp đồng không thay đổi, mã số thuế công ty cũng không thay đổi do vậy sẽ không phải ký lại hợp đồng. Doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo tới các cơ quan, đối tác như ngân hàng, các công ty đang có hợp đồng, công nợ với công ty mình để đối tác điều chỉnh lại thông tin trong việc chuyển khoản, xuất hóa đơn cho doanh nghiệp.

 

Thủ tục thông báo thuế sau khi thay đổi tên công ty

1. Khác với trước đây sau khi thay đổi công ty phải nộp mẫu 08-MST thông báo cho cơ quan thuế việc thay đổi của mình. Tuy nhiên hiện tại việc cập nhật thông tin thuế sẽ do Phòng ĐKKD tiến hành nên khi doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh thì phòng ĐKKD sẽ đẩy thông tin lên mạng thuế. Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới coi như đã hoàn thành thủ tục, không phải thông báo cho cơ quan thuế. Trường hợp kiểm tra và thấy rằng thông tin thuế vẫn chưa đổi bạn cần yêu cầu phòng Đăng ký kinh doanh hỗ trợ đẩy lại thông tin đăng ký thuế cho mình.

2. Sau khi thay đổi tên doanh nghiệp chỉ phải thực hiện điều chỉnh hóa đơn đang sử dụng theo một trong hai cách sau

- Cách một là khắc dấu tên công ty, đóng vào hóa đơn và thông báo thay đổi mẫu hóa đơn đặt in cho cơ quan thuế.

- Các hai là thông báo hủy hóa đơn cũ còn tồn đọng, đặt in hóa đơn mới và thông báo sử dụng mẫu hóa đơn mới cho cơ quan thuế.

 

Báo giá dịch vụ thay đổi tên công ty trọn gói

Chúng tôi nhận dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói trong việc thay đổi tên công ty, dịch vụ đảm bảo loại dấu công ty khắc mới loại đẹp đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục về thuế sau khi hoàn thành công việc. Ngoại trừ một số trường hợp việc thay đổi tên công ty của công ty vốn nước ngoài, thay đổi tên công ty tại các tỉnh thành ngoài Hà Nội và thực hiện nhiều nộp dung thay đổi đồng thời với việc đổi tên, mức giá áp dụng thống nhất của chúng tôi áp dụng cho các doanh nghiệp là:

1. Giá dịch vụ trọn gói: 2.000.000 đ

2. Thời gian triển khai: 05 ngày làm việc.

Lưu ý: Điểm nổi bật trong dịch vụ đó là luật sư sẽ đăng ký cho doanh nghiệp ngày sử dụng con dấu mới đồng thời là ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới. Khác với các đơn vị cung cấp dịch vụ cùng lĩnh vực phải 03 ngày sau doanh nghiệp mới được sử dụng con dấu mới.

3. Hỗ trợ kèm theo: Hướng dẫn chi tiết thủ tục thông báo thay đổi hóa đơn đặt in, hướng dẫn cách cập nhật giấy chứng nhận vốn góp và cổ phần cho thành viên/ cổ đông công ty.

 

Quy định về tên công ty trùng hoặc gây nhầm lẫn

1. Tên trùng là tên tiếng Việt của công ty đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của công ty đã đăng ký.

2. Các trường hợp sau đây được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký:

- Tên tiếng Việt của công ty đề nghị đăng ký được đọc giống như tên công ty đã đăng ký;

- Tên viết tắt của công ty đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của công ty đã đăng ký;

- Tên bằng tiếng nước ngoài của công ty đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của công ty đã đăng ký;

- Tên riêng của công ty đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của công ty cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của công ty đó;

- Tên riêng của công ty đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của công ty cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-“, “_”;

- Tên riêng của công ty đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của công ty cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của công ty đã đăng ký;

- Tên riêng của công ty đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của công ty cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

Các trường hợp trên không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký.

Quý vị cần thực hiện nhanh trong 01 ngày hoặc tham khảo báo giá chi tiết hãy liên hệ luật sư theo thông tin

Công ty luật Trí Nam

Hotline: 0904588557 – Luật sư Đào Sơn

Email: luattrinam@gmail.com

Đ/c: Tầng 5 tòa nhà 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội