Trang chủSep_Path.pngThay đổi đăng ký kinh doanhSep_Path.pngDịch vụ tư vấn thay đổi giám đốc và người đại diện theo pháp luật công ty

Dịch vụ tư vấn thay đổi giám đốc và người đại diện theo pháp luật công ty

Chủ nhật, 11/06/2017
418

Tư vấn quy định mới về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cùng cách thực hiện thủ tục thay đổi giám đốc công ty, thay đổi người đại diện theo pháp luật. Chúng tôi nhận dịch vụ trọn gói thủ tục thay đổi giám đốc kèm theo hỗ trợ tư vấn các quy định pháp luật liên quan về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của giám đốc doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ pháp lý doanh nghiệp tích kiệm tối đa thời gian, chi phí đồng thời tránh được các rùi ro pháp lý sau này.

Tư vấn thủ tục thay đổi giám đốc công ty nhanh và uy tín

Giám đốc công ty đồng thời là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hay giám đốc công ty không phải người ĐDPL là do doanh nghiệp tự quyết định cơ cấu quản lý. Theo nghị định 78/2015/NĐ-CP thì thủ tục thay đổi giám đốc công ty sẽ có sự khác biệt rõ rệt về hồ sơ và các bước tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh.

 

Thay đổi giám đốc công ty đồng thời là người đại diện theo pháp luật

Trường hợp này khá phổ biến bởi đại đa số các doanh nghiệp hiện nay đều phân quyền cho giám đốc là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp thay đổi giám đốc sẽ đồng thời với việc thay đổi người đại diện theo pháp luật nên hồ sơ gửi tới phòng đăng ký kinh doanh sẽ có thêm nội dung: Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật và thông báo thay đổi người quản lý doanh nghiệp. Song song với việc đó doanh nghiệp còn phải thông báo thay đổi thông tin thuế để phòng đăng ký kinh doanh cập nhật thông tin người đại diện theo pháp luật mới lên mạng thuế quốc gia. Đây cũng là vướng mắc rất nhiều doanh nghiệp gặp phải, cụ thể: Phòng đăng ký kinh doanh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho công ty nhưng trên mạng thuế vẫn ghi nhận thông tin người đại diện pháp luật cũ làm cho việc ký tờ khai, công văn gửi thuế của giám đốc mới không được chấp thuận.

 

Thay đổi giám đốc không phải người đại diện theo pháp luật có đơn giản không?

Đối với trường hợp giám đốc không đồng thời là người đại diện theo pháp luật thì thủ tục thay đổi khá đơn giản. Sau khi doanh nghiệp thông qua việc bổ nhiệm bạn chỉ cần thông báo thay đổi thông tin giám đốc trên mạng thuế là xong. Thủ tục bắt buộc nộp hồ sơ qua cổng thông tin điện tử quốc gia với danh mục hồ sơ bao gồm:

1. Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế của doanh nghiệp.

2. Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ.

3. Bản sao công chứng CMTND/ Hộ chiếu của giám đốc mới.

4. Biên bản họp, quyết định của công ty về việc thay đổi giám đốc.

5. Hợp đồng lao động nếu giám đốc không đồng thời là thành viên, cổ đông công ty.

Trong vòng 03 ngày làm việc phòng đăng ký kinh doanh sẽ cập nhật thông tin giám đốc trên mạng thuế để giám đốc mới có đủ các thẩm quyền điều hành kinh doanh trong đó bao gồm ký hóa đơn của doanh nghiệp.

 

Công ty thay đổi giám đốc mà không thông báo có sao không?

Thông báo thay đổi giám đốc gửi tới phòng đăng ký kinh doanh được thông qua chính là thời điểm việc thay đổi giám đốc của doanh nghiệp hoàn thành, do đó việc không thông báo thay đổi giám đốc sẽ làm cho việc bổ nhiệm bị lỗi. Các giao dịch của doanh nghiệp với vai trò đại diện của giám đốc mới có thể bị tuyên vô hiệu nếu có tranh chấp xảy ra.

Báo giá dịch vụ thay đổi giám đốc công ty

1. Thời gian: 05 ngày làm việc (Có gói hoàn thành công việc trong 01 ngày làm việc)

2. Phí dịch vụ: 1.500.000 VND

Phí dịch vụ có thể thay đổi khi: Các hỗ trợ tư vấn kèm theo công việc nhiều hoặc doanh nghiệp thay đổi nhiều nội dung đồng thời với thủ tục thay đổi giám đốc.

 

Hồ sơ thực hiện thủ tục thay đổi giám đốc công ty

Doanh nghiệp chuẩn bị bản sao công chứng CMTND, hộ chiếu, căn cước công dân của giám đốc. Toàn bộ các giấy tờ còn lại được công ty luật Trí Nam soạn thảo theo thông tin khách hàng cung cấp và doanh nghiệp chỉ cần ký, đóng dấu.

Quý khách hàng sử dụng dịch vụ pháp lý vui lòng liên hệ theo thông tin

Công ty luật Trí Nam

Hotline: 0904588557 – Luật sư Đào Sơn

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp miễn phí gọi 19006196

Email: luattrinam@gmail.com

Đ/c: Tầng 5 tòa nhà 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội