Trang chủSep_Path.pngThay đổi đăng ký kinh doanhSep_Path.pngDịch vụ tư vấn thay đổi vốn điều lệ và hình thức góp vốn trong công ty

Dịch vụ tư vấn thay đổi vốn điều lệ và hình thức góp vốn trong công ty

Chủ nhật, 11/06/2017
263

Thủ tục thay đổi vốn điều lệ yêu cầu doanh nghiệp chấp hành hai quy định: Một là xin cấp GCN đăng ký doanh nghiệp mới và hai là yêu cầu cổ đông, thành viên góp đủ vốn đã cam kết sau khi nội dung thay đổi được phòng đăng ký kinh doanh thông qua. Dịch vụ thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp của công ty luật Trí Nam ngoài việc đảm bảo nhanh gọn về thủ tục còn hỗ trợ tư vấn đầy đủ các quy định pháp luật về vốn điều lệ doanh nghiệp và hình thức góp vốn điều lệ.

Tư vấn thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty nhanh và uy tín

Hình thức và thời hạn góp đủ vốn điều lệ doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi thành lập thì trong vòng 90 ngày phải thực hiện góp đủ số vốn điều lệ đã cam kết. Còn trường hợp nghĩ vụ góp vốn do công ty tăng vốn điều lệ thì quy định hiện hành như sau

1. Thời hạn góp đủ số vốn điều lệ mới

Thủ tục tăng vốn điều lệ được coi là hoàn thành khi được phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp mới. Thời hạn góp đủ vốn đồng thời là ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới. Trường hợp công ty vốn nước ngoài tăng vốn góp thực hiện dự án đồng thời với tăng vốn điều lệ doanh nghiệp thì thời hạn góp vốn là ngày Sở kế hoạch đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc thời hạn khác ghi nhận trực tiếp trong giấy chứng nhận đầu tư.

2. Hình thức góp vốn điều lệ

Công ty vốn nước ngoài thực hiện góp vốn thông qua tài khoản vốn đầu tư, còn đối với doanh nghiệp trong nước hình thức góp vốn được quy định như sau:

- Thực hiện góp vốn bằng hình thức chuyển khoản đối với nhà đầu tư là pháp nhân, cá nhân nước ngoài.

- Thực hiện góp vốn bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản đối với việc góp vốn là cá nhân.

 

Các căn cứ để lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp

1. Vốn điều lệ không nên đăng ký quá cao bởi

- Mức vốn điều lệ cao đồng nghĩa với trách nhiệm của các thành viên về khoản lỗ kinh doanh cũng cao hơn.

- Doanh nghiệp sử dụng chưa hết nguồn vốn tự có thì không được hoạch toán lãi vay vào chi phí hợp lý của doanh nghiệp.

2. Vốn điều lệ không nên đăng ký quá thấp bởi

Không có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu nhưng việc đăng ký vốn điều lệ quá nhỏ có thể dẫn đến doanh nghiệp bị đối tác đánh giá năng lực tài chính kèm hoặc không đủ điều kiện tham gia một số gói thầu.

3. Vốn điều lệ cần ghi nhận sát với tài sản hiện có của doanh nghiệp

Tài sản góp vốn có thể là tiền, tài sản, hoặc quyền sở hữu trí tuệ, việc ghi nhận góp vốn bằng tài sản, quyền tác giả,... tuy khó khăn về mặt giấy tờ nhưng doanh nghiệp nên đăng ký theo đúng thực tế để đảm bảo sự logic trong sổ sách kế toán đồng thời đảm bảo quyền lợi hợp pháp của thành viên, cổ đông.

 

Báo giá dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty trọn gói

1. Thời gian: 05 ngày làm việc (Có gói hoàn thành công việc trong 01 ngày làm việc)

2. Phí dịch vụ: + 1.500.000 VND đối với việc tăng vốn công ty TNHH.

+ 1.800.000 VND đối với việc tăng vốn công ty cổ phần.

Phí dịch vụ có thể thay đổi khi: Các hỗ trợ tư vấn kèm theo công việc nhiều hoặc doanh nghiệp thay đổi nhiều nội dung đồng thời với thủ tục tăng vốn.

 

Hồ sơ thực hiện thủ tục tăng vốn điều lệ công ty

Doanh nghiệp chuẩn bị bản sao công chứng CMTND, hộ chiếu, căn cước công dân nếu thành viên, cổ đông mới là cá nhân và bản sao công chứng giấy phép kinh doanh nếu thành viên, cổ đông góp vốn mới là pháp nhân. Toàn bộ các giấy tờ còn lại được công ty luật Trí Nam soạn thảo theo thông tin khách hàng cung cấp và doanh nghiệp chỉ cần ký, đóng dấu.

Quý khách hàng sử dụng dịch vụ pháp lý vui lòng liên hệ theo thông tin

Công ty luật Trí Nam

Hotline: 0904588557 – Luật sư Đào Sơn

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp miễn phí gọi 19006196

Email: luattrinam@gmail.com

Đ/c: Tầng 5 tòa nhà 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội