Trang chủSep_Path.pngDịch vụ luật sưSep_Path.pngDịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư nhanh và thủ tục đăng ký đầu tư

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư nhanh và thủ tục đăng ký đầu tư

Thứ ba, 13/06/2017
489

Thủ tục đăng ký đầu tư dự án cho công ty vốn nước ngoài được điều chỉnh bởi nghị định 118/2015/NĐ-CP với nhiều cải cách rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của công ty luật Trí Nam áp dụng các điểm mới kết hợp với kinh nghiệm dày dặn của luật sư đảm bảo chuẩn thời gian với mức phí cạnh tranh. Song song đó luật sư còn hỗ trợ tư vấn thủ tục triển khai dự án sau công việc giúp nhà đầu tư phòng tránh được các rủi ro pháp lý khi đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhanh, giá rẻ

Lý do nên lựa chọn dịch vụ đăng ký đầu tư tại công ty luật Trí Nam

Thủ tục đăng ký đầu tư dự án có vốn nước ngoài yêu cầu người thực hiện thống nhất về mục tiêu, quy mô và tiến độ thực hiện dự án theo đúng thực tế. Những vướng mắc về loại tài sản góp vốn sẽ làm cho quá trình nhập khẩu máy móc bị trụ trặc, hoặc đăng ký vốn góp thực hiện dự án quá cao làm cho chủ đầu tư không có khả năng góp đủ vốn. Tất cả các vướng mắc này đều được loại bỏ khi nhà đầu tư lựa chọn dịch vụ đăng ký đầu tư của công ty luật Trí Nam. Chúng tôi hiểu lựa chọn thông tin đăng ký phù hợp sẽ giúp tạo thuận lợi cho quá trình triển khai dự án đồng thời đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư trước các rủi ro trong hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Kết thúc năm 2016, chúng tôi đã triển khai đăng ký mới 40 dự án đầu tư có vốn nước ngoài trong đó 30 công ty được thành lập có vốn từ nhà đầu tư Hàn Quốc và 5 công ty được thành lập có vốn từ nhà đầu tư Nhật Bản. Kèm theo đó luật sư tiến hành thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Giấy chứng nhận đầu tư – cách gọi cũ theo luật đầu tư 2005) trên 50 dự án trên địa bàn các tỉnh Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nam. Với kinh nghiệm dày dặn kết hợp với kiến thức pháp lý chuyên sâu công ty luật Trí Nam luôn cố gắng hoàn thiện dịch vụ đăng ký đầu tư để rút ngắn thời gian triển khai công việc đồng thời tăng cường nhiều hỗ trợ trong giai đoạn triển khai dự án cho nhà đầu tư.

 

Báo giá dịch vụ đăng ký đầu tư tại Miền Bắc với từng hạng mục công việc

Dựa trên thông tin về mục tiêu dự án, quy mô dự án và những vướng mắc tồn đọng của dự án công ty luật Trí Nam đưa ra các phân tích và đánh giá các phương án triển khai công việc nhanh và tích kiệm chi phí. Một số những vướng mắc nổi bật bao gồm

- Nhà đầu tư là cá nhân nhưng mong muốn đăng ký đầu tư các ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện. Việc chứng minh năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư cá nhân đương nhiêu khó hơn rất nhiều đối với nhà đầu tư là pháp nhân, tổ chức. Trong khi đó các mục tiêu dự án thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện luôn phải có sự chấp thuận của các cơ quan quản lý đầu tư như Bộ công thương, Bộ kế hoạch đầu tư, Bộ thông tin truyền thông, Bộ giao thông vận tải, ...

- Nhà đầu tư đăng ký đầu tư vào các lĩnh vực không thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhưng các ngành nghề này không nằm trong WTO trong đó nổi bật là: Sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, thiết bị; Lắp đặt máy móc; Hoạt động tư vấn đầu tư; ...

- Nhà đầu tư có quốc tịch ở cá nước không phải là thành viên WTO.

- Công ty vốn nước ngoài đăng ký điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư nhưng chưa góp đủ vốn đầu tư theo luật định hoặc có số lỗ lũy kế qua các năm lớn.

- Công ty vốn nước ngoài đăng ký bổ sung nhiều ngành nghề kinh doanh với số vốn đầu tư nhỏ.

- Nhà đầu tư nước ngoài đăng ký góp vốn, nhận chuyển nhượng vốn trong các doanh nghiệp Việt Nam có nhiều ngành nghề kinh doanh.

Từ 01/07/2015 công ty vốn nước ngoài có sự thay đổi lớn về thủ tục đăng ký đầu tư và các loại giấy phép được cấp. Trước đây công ty vốn nước ngoài sau khi thành lập được cơ quan quản lý cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận mã số thuế và giấy chứng nhận mẫu dấu doanh nghiệp. Tuy nhiên theo quy định mới công ty vốn nước ngoài sau khi thành lập được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Là sự kết hợp giữa giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế) và con dấu của doanh nghiệp được tự quản lý chỉ cần thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng mẫu dấu doanh nghiệp lên phòng đăng ký kinh doanh là xong. Các công ty vốn nước ngoài thành lập trước ngày 01/07/2015 nếu có nhu cầu hoặc thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cũng phải thực hiện chuyển đổi tách giấy chứng nhận đầu tư thành giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đổi dấu công ty. Công ty chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ toàn bộ các thủ tục này với mức phí rất cạnh tranh.

 

Quy trình triển khai dịch vụ đăng ký thành lập dự án đầu tư vốn nước ngoài

- Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ Quý khách hàng

+ Ngôn ngữ giao dịch: Anh - Việt

+ Phương thức nhận thông tin: Khách hàng gửi thông tin trực tiếp quan email luattrinam@gmail.com hoặc gọi điện tới số 0904.588.557 để được Luật sư Đào Sơn tư vấn chi tiết. Dựa trên các yêu cầu sơ bộ về dự án Luật sư sẽ tư vấn cho quý vị các công việc cần làm ngay và kế hoạch triển khai công việc trong các bước tiếp theo.

- Bước 2: Tổ chức gặp gỡ tại trụ sở công ty luật Trí Nam: Tầng 5, tòa nhà 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Sau khi tiếp nhận thông tin Luật sư sẽ báo sơ bộ về thời gian, chi phí, tài liệu cần chuẩn bị và điều kiện cần có cho khách hàng. Khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ được mời qua trụ sở chính của công ty. Tại đây mọi vấn đề về thủ tục đăng ký đầu tư sẽ được giải đáp, mọi vướng mắc hoặc khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ sẽ được luật sư lên phương án hỗ trợ.

- Bước 3: Ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý về nội dung công việc và tiếp nhận tài liệu, thông tin từ khách hàng để soạn thảo hồ sơ.

- Bước 4: Triển khai công việc theo hợp đồng. Quý khách hàng sẽ không phải trực tiếp đến các cơ quan quản lý nhà nước bất kỳ lần nào. Mọi công việc được luật sư triển khai dựa trên giấy ủy quyền đến khi hoàn thành công việc.

 

Điểm mới về hồ sơ, thủ tục đăng ký đầu tư dự án vốn nước ngoài

Năm 2017 thủ tục đăng ký đầu tư được áp dụng cơ chế liên thông theo thông tư 02/2017/TTLT-BKHĐT giúp loại bổ các giấy tờ trùng lặp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và hồ sơ đăng ký đầu tư, đồng thời rút ngắn thời gian xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầu tư bạn cần biết bao gồm:

1. Tài liệu do cơ quan nước ngoài cấp phải hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam.

2. Hồ sơ đăng ký đầu tư tại một số tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương phải photo thành 02 bản.

3. Thủ tục đầu tư tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc được tiếp nhận tại trung tâm hành chính công của tỉnh, thay vì nộp tại bộ phận một cửa như các tỉnh, thành phố khác.

4. Thời gian giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư đối với dự án không thuộc diện thẩm tra là 10 ngày làm việc.

Sử dụng dịch vụ pháp lý của công ty luật Trí Nam luôn là sự lựa chọn đúng đắn của nhà đầu tư. Mọi yêu cầu về báo giá dịch vụ ngay hôm nay quý vị hãy liên hệ với Luật sư theo thông tin

Công ty luật Trí Nam

Số điện thoại liên hệ dịch vụ: 0904.588.57

Tổng đài tư vấn pháp luật đầu tư online 19006196

Đ/c: Tầng 5, tòa nhà 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội