Trang chủSep_Path.pngTư vấn pháp luậtSep_Path.pngHệ thống mã ngành kinh tế và thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh

Hệ thống mã ngành kinh tế và thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh

Chủ nhật, 19/08/2018
410

Doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh sử dụng hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam ban hành kèm theo Phụ lục I và II quyết định 28/2018/QĐ-TTg. Công ty luật Trí Nam xin hướng dẫn cách tra cứu mã ngành nghề theo hệ thống mã ngành kinh tế Việt nam và cách thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty nhanh. Trường hợp ngành nghề kinh doanh bổ sung không có trong mã ngành quý vị tham khảo kinh nghiệm của luật sư theo nội dung dưới đây.

Tư vấn cách tra cứu mã ngành kinh tế của ngành nghề kinh doanh

>> Tải hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam bản đầy đủ

 

Quy định về tra cứu và áp mã ngành nghề kinh doanh theo hệ thống mã ngành kinh tế

Doanh nghiệp lựa chọn mã ngành nghề cấp 4 để sử dụng cho việc đăng ký kinh doanh, trong đó

1. Đối với những mã ngành cấp 4 liệt kê theo dạng “khác, chưa được phân vào đâu” thì bạn cần ghi nhận thông tin chi tiết hoạt động kinh doanh trong mã ngành này theo phụ lục II quyết định 28/2018/QĐ-TTg.

2. Ngành nghề không có trong nội dung chi tiết theo quyết định 28 chỉ được phòng Đăng ký kinh doanh chấp thuận khi được một văn bản pháp luật quy định.

3. Công ty vốn nước ngoài ghi nhận nội dung mục tiêu dự án trong phần chi tiết của mã ngành khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Hiện tại công ty luật Trí Nam triển khai hỗ trợ doanh nghiệp cách áp mã ngành kinh tế và hướng dẫn thủ tục về đăng ký kinh doanh online qua số điện thoại 19006196, các bạn có thể sử dụng tiện ích này khi cần.

 

Hồ sơ và thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh có gì mới?

Luật sư xin tổng hợp những điểm mới trong thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp năm 2017 để mọi người tham khảo:

1. Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty vốn nước ngoài phải thực hiện song song việc điều chỉnh mực tiêu dự án. Từ ngày 16/05/2017 công ty vốn nước ngoài được giải quyết thủ tục theo cơ chế liên thông ghi nhận tại thông tư 02/2017/TT-BKHĐT.

2. Thay đổi ngành nghề kinh doanh là nội dung phải được chấp thuận của Hội đồng thành viên công ty TNHH, Đại hội đồng cổ đông công ty cổ phần do vậy hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh phải có bản sao biên bản họp nói trên.

3. Giấy phép đăng ký doanh nghiệp sẽ không hiển thị ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Sau khi thay đổi phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp cho doanh nghiệp giấy xác nhận thông tin ngành nghề kinh doanh.

4. Doanh nghiệp chỉ thực hiện một nội dung thay đổi ngành nghề kinh doanh phải nộp hồ sơ online qua cổng thông tin điện tử quốc gia thay vì việc nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Phòng ĐKKD.

 

Báo giá dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh trọn gói

Công ty luật Trí Nam luôn cam kết đăng ký được các ngành nghề kinh doanh khó, các ngành nghề chưa có trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam. Báo giá thay đổi ngành nghề kinh doanh của chúng tôi cũng dựa theo yêu cầu khó dễ mà khách hàng đưa ra.

Báo giá thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty trong nước

Thông thường mức phí dịch vụ thay đổi ngành nghề trọn gói là

1. Phí dịch vụ: 900.000đ

2. Thời gian thực hiện: 05 ngày làm việc

Báo giá thay đổi ngành nghề công ty vốn nước ngoài

1. Công ty trong khu công nghiệp tại Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam: 10 ngày làm việc.

2. Công ty ngoài khu công nghiệp tại Hưng Yên, Hải Dương: 12 ngày làm việc.

3. Công ty ngoài khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nội: 15 ngày làm việc.

Quý vị cần báo giá chi tiết hãy gửi yêu cầu cho luật sư ngay hôm nay theo thông tin

Công ty luật Trí Nam

Hotline: 0904588557 – Luật sư Đào Sơn

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp miễn phí gọi 19006196

Email: luattrinam@gmail.com

Đ/c: Tầng 5 tòa nhà 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội