Trang chủSep_Path.pngTư vấn pháp luậtSep_Path.pngMẫu giấy vay mượn tiền cá nhân mới và hiệu lực của giấy vay tiền viết tay

Mẫu giấy vay mượn tiền cá nhân mới và hiệu lực của giấy vay tiền viết tay

Thứ ba, 13/06/2017
4048

Phân tích điểm khác biệt giữa giấy vay tiền và hợp đồng vay tiền. Luật sư chia sẻ cách viết giấy vay tiền đảm bảo nội dung lường trước và giải quyết được nhiều rủi ro nhất khi cho vay. Khi khởi kiện vay nợ cá nhân thì giấy vay tiền được phép viết tay, thậm chí một đoạn xác nhận có nhận số tiền vay ngắn gọn cũng được coi là giấy vay tiền hợp pháp. Tuy nhiên không phải có giấy tờ cho vay là đòi được tiền. Cùng tham khảo mẫu giấy vay tiền cá nhân và các chia sẻ của luật sư về hoạt động cho vay.

Tư vấn soạn thảo mẫu giấy vay tiền chuẩn luật

>> Mẫu giấy vay tiền cá nhân bản mới nhất

>> Mẫu hợp đồng vay mượn tiền cá nhân mới nhất

Thông thường cá nhân cho vay thường sử dụng giấy vay tiền mặt viết tay hoặc sử dụng mẫu giấy vay tiền đánh máy sẵn đồng thời đều là giấy vay tiền không có thế chấp nên rủi ro pháp lý cao hơn so với việc cho vay theo hợp đồng vay tiền với hình thức chuyển khoản. Nhưng không vì thế mà hiệu lực của giấy vay tiền viết tay thấp đi. Vậy rủi ro không đòi được nợ đến từ đâu? Do nội dung giấy vay tiền không chặt chẽ hay do nguyên nhân nào?

Việc cho vay nợ thường gặp tranh chấp khi người vay có khó khăn về tài chính không thể trả nợ hoặc vì lý do nào đó mà không muốn trả nợ, do vậy khi cho vay bạn nên tính đến các khả năng sau:

- Một là khả năng trả khoản nợ của người vay đối với khoản lãi và thời gian trả nợ gốc.

- Hai là phương án cưỡng chế đòi nợ nếu người vay không trả.

- Ba là mục đích cho vay tiền bạn mong muốn đạt được là gì.

- Bốn là các thỏa thuận có thể đưa ra khi hai bên không thực hiện đúng các nghĩa vụ đã cam kết với nhau.

Dựa trên các yếu tố này bạn mới xây dựng được nội dung một giấy vay tiền chặt chẽ. Và như luật sư đã nói ở trên một đoạn ký nhận tiền nợ cũng được coi là một giấy vay tiền hợp pháp.

Trên đây là một số chia sẻ vắn tắt của Luật sư, mọi yêu cầu hỗ trợ ngay hôm nay quý vị hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin

Công ty luật Trí Nam

Tổng đài tư vấn pháp luật dân sự qua điện thoại: 19006196

Giờ phục vụ: 8h đến 17h các ngày từ T2 đến T6 hàng tuần.

Đ/c: Tầng 5 tòa nhà 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội