Giá trị pháp lý của hợp đồng nguyên tắc theo quy định năm 2018
Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng nguyên tắc theo quy định mới
02/03/2018
244

Hợp đồng nguyên tắc là thỏa thuận dân sự nên việc ghi nhận tiêu đề là “HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC” hay “THỎA THUẬN NGUYÊN TẮC” đều không làm thay đổi giá trị pháp lý của tài liệu này. Với vai trò luật sư chuyên tư vấn hợp đồng tại Hà Nội chúng tôi xin phân tích một số quy định pháp lý về hình thức và nội dung của hợp đồng nguyên tắc cần tuân theo để quý vị tham khảo.

Tư vấn khởi kiện đòi tài sản bị chiếm giữ trái phép năm 2018
Thủ tục khởi kiện đòi tài sản bị chiếm giữ trái phép
23/02/2018
245

Hướng dẫn cách thực hiện thủ tục khởi kiện đòi tài sản là bất động sản đã đăng ký quyền sở hữu, động sản không thuộc trường hợp phải đăng ký và các loại tài sản khác bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ. Đây là lĩnh vực mũi nhọn của Luật sư công ty luật Trí Nam, thông qua bài viết luật sư hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc cái nhìn khái quát cách giải quyết tranh chấp tài sản theo quy định mới.

Quy định về tài sản thế chấp và những lưu ý khi thế chấp ngân hàng
Quy định về tài sản thế chấp và những lưu ý khi thế chấp ngân hàng
12/07/2017
1222

Vay vốn ngân hàng thông qua hợp đồng thế chấp tài sản sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý khi người vay không thực hiện hoặc không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ, trả lãi theo hợp đồng. Với kinh nghiệm thực tế luật sư xin đưa ra các phân tích và quy định pháp luật mới về tài sản thế chấp, cầm cố và thủ tục thanh lý tài sản thế chấp của ngân hàng cùng các rủi ro pháp lý liên quan đối với người vay.

Tư vấn thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông nhanh
Mẫu tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông và thủ tục xin cấp lại hộ chiếu
14/06/2017
282

Thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông có thời hạn giải quyết là 05 – 08 ngày làm việc tùy cơ quan thụ lý hồ sơ. Luật sư xin chia sẻ mẫu tờ khai đề  nghị cấp hộ chiếu (Đơn đề nghị cấp hộ chiếu mẫu X01) để mọi người sử dụng, và liệt kê các trường hợp phải xin xác nhận của công an phường xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú vào tờ khai xin cấp hộ chiếu trước khi nộp hồ sơ theo luật định.

Hướng dẫn cách khai nhận thừa kế theo thủ tục mới
Thủ tục khai nhận thừa kế và cách xác định thời điểm địa điểm mở thừa kế
14/06/2017
237

Thời điểm mở thừa kế là thời điểm người để lại di sản chết hoặc bị Tòa án tuyên bố là đã chết, đây là căn cứ quan trọng để người hưởng thừa kế thực hiện thủ tục khai nhận thừa kế. Dưới đây luật sư xin tổng hợp lại quy định về thời điểm mở thừa kế và địa điểm mở thừa kế theo Bộ luật dân sự 2015 cùng các phân tích pháp lý liên quan để mọi người tham khảo và áp dụng.


Tổng số trang: 6