Giá trị pháp lý của hợp đồng nguyên tắc theo quy định năm 2018
Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng nguyên tắc theo quy định mới
02/03/2018
81

Hợp đồng nguyên tắc là thỏa thuận dân sự nên việc ghi nhận tiêu đề là “HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC” hay “THỎA THUẬN NGUYÊN TẮC” đều không làm thay đổi giá trị pháp lý của tài liệu này. Với vai trò luật sư chuyên tư vấn hợp đồng tại Hà Nội chúng tôi xin phân tích một số quy định pháp lý về hình thức và nội dung của hợp đồng nguyên tắc cần tuân theo để quý vị tham khảo.

Tư vấn khởi kiện đòi tài sản bị chiếm giữ trái phép năm 2018
Thủ tục khởi kiện đòi tài sản bị chiếm giữ trái phép
23/02/2018
95

Hướng dẫn cách thực hiện thủ tục khởi kiện đòi tài sản là bất động sản đã đăng ký quyền sở hữu, động sản không thuộc trường hợp phải đăng ký và các loại tài sản khác bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ. Đây là lĩnh vực mũi nhọn của Luật sư công ty luật Trí Nam, thông qua bài viết luật sư hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc cái nhìn khái quát cách giải quyết tranh chấp tài sản theo quy định mới.

Quy định về tài sản thế chấp và những lưu ý khi thế chấp ngân hàng
Quy định về tài sản thế chấp và những lưu ý khi thế chấp ngân hàng
12/07/2017
664

Vay vốn ngân hàng thông qua hợp đồng thế chấp tài sản sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý khi người vay không thực hiện hoặc không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ, trả lãi theo hợp đồng. Với kinh nghiệm thực tế luật sư xin đưa ra các phân tích và quy định pháp luật mới về tài sản thế chấp, cầm cố và thủ tục thanh lý tài sản thế chấp của ngân hàng cùng các rủi ro pháp lý liên quan đối với người vay.

Tư vấn thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông nhanh
Mẫu tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông và thủ tục xin cấp lại hộ chiếu
14/06/2017
188

Thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông có thời hạn giải quyết là 05 – 08 ngày làm việc tùy cơ quan thụ lý hồ sơ. Luật sư xin chia sẻ mẫu tờ khai đề  nghị cấp hộ chiếu (Đơn đề nghị cấp hộ chiếu mẫu X01) để mọi người sử dụng, và liệt kê các trường hợp phải xin xác nhận của công an phường xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú vào tờ khai xin cấp hộ chiếu trước khi nộp hồ sơ theo luật định.

Hướng dẫn cách khai nhận thừa kế theo thủ tục mới
Thủ tục khai nhận thừa kế và cách xác định thời điểm địa điểm mở thừa kế
14/06/2017
159

Thời điểm mở thừa kế là thời điểm người để lại di sản chết hoặc bị Tòa án tuyên bố là đã chết, đây là căn cứ quan trọng để người hưởng thừa kế thực hiện thủ tục khai nhận thừa kế. Dưới đây luật sư xin tổng hợp lại quy định về thời điểm mở thừa kế và địa điểm mở thừa kế theo Bộ luật dân sự 2015 cùng các phân tích pháp lý liên quan để mọi người tham khảo và áp dụng.

Tư vấn thủ tục xin cấp chứng minh thư nhân dân nhanh cho người ngoại tỉnh
Mẫu đơn xin cấp chứng minh thư nhân dân và thủ tục xin cấp lại CMTND
14/06/2017
212

Thủ tục xin cấp lại, cấp đổi chứng minh thư nhân dân do mất, bị hỏng được thực hiện tại công an huyện hoặc công an cấp tỉnh tùy theo mong muốn của người thực hiện. Luật sư xin chia sẻ mẫu đơn xin cấp chứng minh thư nhân dân mới và một số chia sẻ về thủ tục xin cấp chứng minh thư nhân dân nhanh. Thông thường đối với việc xin cấp chứng minh thư nhân dân lần đầu do phải nhập dữ liệu và trích suất thông tin nên không thể làm nhanh, nhưng đối với các trường hợp xin cấp lại CMTND thì nếu có lý do chính đáng công an có thể tạo điều kiện rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục cho bạn.

Tư vấn soạn thảo mẫu giấy vay tiền chuẩn luật
Mẫu giấy vay mượn tiền cá nhân mới và hiệu lực của giấy vay tiền viết tay
13/06/2017
3193

Phân tích điểm khác biệt giữa giấy vay tiền và hợp đồng vay tiền. Luật sư chia sẻ cách viết giấy vay tiền đảm bảo nội dung lường trước và giải quyết được nhiều rủi ro nhất khi cho vay. Khi khởi kiện vay nợ cá nhân thì giấy vay tiền được phép viết tay, thậm chí một đoạn xác nhận có nhận số tiền vay ngắn gọn cũng được coi là giấy vay tiền hợp pháp. Tuy nhiên không phải có giấy tờ cho vay là đòi được tiền. Cùng tham khảo mẫu giấy vay tiền cá nhân và các chia sẻ của luật sư về hoạt động cho vay.

Tư vấn cách xác định mức bồi thường thiệt hại theo hợp đồng
Xác định mức bồi thường thiệt hại theo hợp đồng hoặc do hành vi vi phạm
13/06/2017
119

Người có hành vi vi phạm hoặc gây thiệt hại cho người khác thì phải bồi thường. Luật sư xin chia sẻ các quy định về trách nhiệm bồi thường thiệt hai theo bộ luật dân sự năm 2015 và cách xác định mức bồi thường để các bạn tham khảo và áp dụng cho việc giải quyết tranh chấp dân sự trên thực tế.

Tư vấn chuyển công tác cho công viên chức nhà nước
Mẫu đơn xin chuyển công tác và thủ tục chuyển công tác của công chức
13/06/2017
371

Công chức khi xin chuyển công tác phải có sự đồng ý của cơ quan dự kiến chuyển đến đồng thời được cơ quan làm việc hiện tại chấp thuận. Luật sư xin chia sẻ mẫu đơn xin chuyển công tác bản mới nhất cùng các hướng dẫn về hồ sơ xin chuẩn công tác và thủ tục chuyển công tác để các bạn tham khảo.

Danh sách trường hợp được miễn, tạm hoãn nghĩa vụ quân sự
Mẫu đơn xin miễn, tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và thủ tục xin miễn NVQS
12/06/2017
209

Luật nghĩa vụ quân sự quy định rõ các trường hợp được miễn nghĩa vụ quân sự và tạm hoãn nghĩa vụ dân sự. Luật sư xin chia sẻ mẫu đơn xin miễn, xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và các bước thực hiện thủ tục xin miễn, xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo quy định mới để các bạn tham khảo.

Tư vấn viết đơn xin kết nạp Đảng qua điện thoại
Mẫu đơn xin vào Đảng mới nhất và hồ sơ thủ tục kết nạp đảng viên
12/06/2017
324

Thủ tục kết nạp Đảng viên mới yêu cầu trải qua quá trình cảm tình đảng và xác minh lý lịch của người xin kết nạp Đảng. Luật sư chia sẻ mẫu đơn xin gia nhập Đảng mới nhất cùng hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục kết nạp Đảng viên theo quy định mới nhất để quý vị tham khảo.

Hướng dẫn xin xác nhận sơ yếu lý lịch nhanh qua điện thoại
Thủ tục xin xác nhận sơ yếu lý lịch tại phòng tư pháp phường xã
12/06/2017
97

Xác nhận sơ yếu lý lịch để hoàn thiện hồ sơ đi học, hồ sơ xin việc là thủ tục thường nhật của cá nhân. Luật sư xin hướng dẫn thủ tục xin xác nhận sơ yếu lý lịch cùng các phân tích về thâm quyền của phòng tư pháp quận huyện trong vai trò hỗ trợ tư pháp cho cá nhân, tổ chức tại địa phương.

Tư vấn điều khoản cần có trong nội dung hợp đồng tiền hôn nhân
Hợp đồng tiền hôn nhân và hiệu lực thỏa thuận phân định tài sản vợ chồng
12/06/2017
148

Bộ luật hôn nhân gia đình năm 2014 đã ghi nhận giá trị của hợp đồng tiền hôn nhân. Với vai trò luật sư chuyên bảo vệ quyền lợi khách hàng trong vụ án dân sự, luật sư xin phân tích các nội dung cần có trong hợp đồng tiền hôn nhân và các trường hợp vô hiệu của thỏa thuận phân định tài sản vợ chồng theo quy định mới để quý vị tiện tham khảo.

Tư vấn xác định mức trợ cấp nuôi con hàng tháng qua điện thoại
Mức cấp dưỡng nuôi con hàng tháng và cách đòi tiền cấp dưỡng chậm trả
12/06/2017
198

Tư vấn điều kiện xin là người trực tiếp nuôi con theo luật hôn nhân gia đình và cách xác định mức trợ cấp nuôi con hàng tháng. Ngoài ra luật sư xin chia sẻ thêm cách giải quyết trường hợp vợ, chồng không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng theo quyết định của Tòa án và thủ tục yêu cầu ngân hàng tự động cấn trừ tiền trợ cấp nuôi con trong tài khoản của chồng hàng tháng để quý vị tiện tham khảo và áp dụng.

Tư vấn quy định xử phạt tội ngoại tình qua điện thoại
Mức phạt hành vi ngoại tình và trách nhiệm hình sự áp dụng cho tội này
12/06/2017
123

Luật hôn nhân gia đình 2014 cấm chung sống như vợ chồng với người khác trong thời kỳ hôn nhân. Dựa trên quy định của luật hình sự luật sư tư vấn quy định về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng và mức xử phạt vi phạm hành chính với tội ngoại tình để các bạn tham khảo.

Tư vấn thủ tục xin vắng mặt tại phiên xét xử của Tòa án
Mẫu đơn đề nghị xét xử vắng mặt của đương sự và thủ tục hoãn phiên Toà
12/06/2017
1821

Thủ tục đề nghị xét xử vắng mặt chỉ được chấp thuận khi đương sự vắng mặt là bị đơn, việc vắng mặt của nguyên đơn là một trong các trường hợp phải hoãn phiên tòa hoặc hủy bỏ việc thụ lý giải quyết vụ án. Với vai trò luật sư chuyên dịch vụ tranh tụng dân sự, luật sư xin phân tích các quy định về xin xét xử vắng mặt và trường hợp phải hoãn phiên Tòa dân sự để mọi người tham khảo.

Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền thừa kế khi không có di chúc
Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền thừa kế theo pháp luật
12/06/2017
230

Người thừa kế theo pháp luật có quyền yêu cầu phân chia tài sản thừa kế theo pháp luật khi người để lại di sản thừa kế chết nhưng không có di chúc. Với kinh nghiệm lâu năm giải quyết tranh chấp thừa kế, luật sư xin tư vấn cách giải quyết tranh chấp di sản thừa kế và các quy định mới nhất về quyền thừa kế theo bộ luật dân sự năm 2015.

Tư vấn quy định về sự kiện bất khả kháng theo bộ luật dân sự 2015
Khái niệm sự kiện bất khả kháng và cách soạn thảo điều khoản hợp đồng
12/06/2017
236

Khái nhiệm sự kiện bất khả kháng được quy định tại khoản 1 điều 161 bộ luật dân sự năm 2015, dựa trên quy định này thì hậu quả pháp lý khi có sự kiện bất khả kháng xảy ra được giải quyết như thế nào? Cùng luật sư phân tích đặc điểm của sự kiện bất khả kháng và cách soạn thảo điều khoản điều chỉnh sự kiện bất khả kháng trong hợp đồng.

Tư vấn thủ tục yêu cầu bổi thường thiệt hại ngoài hợp đồng
Quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo bộ luật dân sự
11/06/2017
159

Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại được quy định tại điều 584 Bộ luật dân sự số 91/2015/QH13 theo đó người có quyền và lợi ích bị xâm phậm được phép khởi kiện tới Tòa án yêu cầu được bồi thường thiệt hại về tài sản, danh dự bị tổn hại do hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân, tổ chức khác. Với kinh nghiệm lâu năm trong vai trò luật sư bảo vệ quyền lợi trong vụ án dân sự, tôi xin chia sẻ các quy định mới về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng để quý vị tham khảo.

Tư vấn thủ tục yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật
Mẫu đơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật và trường hợp kết hôn trái luật
12/06/2017
338

Tòa án được quyền hủy bỏ việc đăng ký kết hôn trái pháp luật khi có yêu cầu. Với kinh nghiệm lâu năm bào chữa các vụ án dân sự, luật sư xin chia sẻ mẫu đơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật và các phân tích về hành vi kết hôn trái pháp luật theo quy định hiện hành.


Tổng số trang: 2