Trang chủSep_Path.pngThành lập chi nhánhSep_Path.pngThủ tục xin gia hạn giấy phép văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài

Thủ tục xin gia hạn giấy phép văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài

Chủ nhật, 11/06/2017
80

Thủ tục xin gia hạn giấy phép hoạt động văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài điều chỉnh bởi nghị định 07/2016/NĐ-CP. Công ty nước ngoài phải chứng minh lại tình trạng hoạt động bình thường và giấy phép kinh doanh kiện có để được Sở công thương cho đăng ký hoạt động VPDD tiếp. Dưới đây, luật sư xin chia sẻ điều kiện gia hạn giấy phép VPDD và hồ sơ cần chuẩn bị để các bạn tham khảo.

Tư vấn thủ tục gia hạn giấy phép VPDD nước ngoài uy tín

Điều kiện gia hạn giấy phép VPDD thương nhân nước ngoài

Khác với VPDD của doanh nghiệp trong nước giấy phép thành lập VPDD thương nhân nước ngoài có thời hạn 05 năm. Khi hết thời hạn đơn vị chỉ được xem xét gia hạn khi đáp ứng các điều kiện sau:

1. Tại thời điểm nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép VPDD thì giấy phép hoạt động phải còn còn tối thiểu 30 ngày.

2. Thương nhân nước ngoài xuất trình đủ giấy tờ chứng minh doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường, bao gồm: Giấy phép kinh doanh bản mới nhất, Báo cáo tài chỉnh năm gần nhất.

3. Xuất trình đủ tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp đối với địa chỉ trụ sở VPDD.

4. Xuất trình tài liệu chứng minh chấp hành đúng quy định về kê khai và nộp thuế cho trưởng VPDD.

5. Thực hiện nghĩa vụ báo cáo hoạt động trong 5 năm tại Việt Nam.

 

Thủ tục gia hạn giấy phép VPDD thương nhân nước ngoài

Thẩm quyền cấp phép gia hạn giấy phép VPDD

1. Doanh nghiệp trong khu công nghiệp thực hiện xin gia hạn giấy phép tại Ban quản lý các khu công nghiệp.

2. Doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp thực hiện xin gia hạn giấy phép tại Sở công thương các tỉnh.

Hình thức nộp hồ sơ gia hạn VPDD

Hồ sơ gia hạn Giấy phép thành lập VPDD phải được nộp trong thời hạn ít nhất 30 ngày trước khi Giấy phép hết hạn. Thương nhân nước ngoài nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến Cơ quan cấp Giấy phép.

Thủ tục giải quyết đề nghị gia hạn giấy phép VPDD

1. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cơ quan cấp Giấy phép kiểm tra và yêu cầu bổ sung nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ. Việc yêu cầu bổ sung hồ sơ được thực hiện tối đa một lần trong suốt quá trình giải quyết hồ sơ.

2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cơ quan cấp Giấy phép gia hạn Giấy phép thành lập VPDD. Trường hợp không gia hạn phải có văn bản nêu rõ lý do.

3. Trường hợp việc gia hạn Giấy phép thành lập VPDD chưa được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành, Cơ quan cấp Giấy phép gửi văn bản lấy ý kiến của Bộ quản lý chuyên ngành trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản của Cơ quan cấp Giấy phép, Bộ quản lý chuyên ngành có văn bản nêu rõ ý kiến đồng ý hoặc không đồng ý gia hạn Giấy phép thành lập VPDD. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được ý kiến của Bộ quản lý chuyên ngành, Cơ quan cấp Giấy phép gia hạn hoặc không gia hạn Giấy phép thành lập VPDD cho thương nhân nước ngoài. Trường hợp không gia hạn phải có văn bản nêu rõ lý do.

Trên đây là một số chia sẻ của Luật sư về điều kiện gia hạn giấy phép văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi nhận dịch vụ trọn gói với thời gian nhanh và giá cạnh tranh, mọi yêu cầu nhận báo giá xin liên hệ theo thông tin

Công ty luật Trí Nam

Hotline: 0904588557 – Luật sư Đào Sơn

Email: luattrinam@gmail.com

Đ/c: Tầng 5 tòa nhà 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội